[Hình 7]Zúp mình zới. Cần lém !!!!!!!!!!

  • Thread starter tontho_chunghia_docthan
  • Ngày gửi
  • Replies 4
  • Views 1,102

L

linhlove313

bài 1 nè: gọi góc BAD là A1,DAC là A2,ABD là B1,DBC là B2.có góc ADB=ABD=B1.
như vậy có A1+2 B1=180(trong tam giác ABD)
trong tam giác ABC có : A1+A2+B1+B2+C=180
từ 2 điều trên có B1=A2+C+B2 nên B1>C
mà B1<B nên B>C=>AC>AB
 
L

linhlove313

cả bài 2 nữa sao.Vì MN là đường Trung Bình của tam giác ABC nên có luôn,khỏi CM
 
8

816554

Bài 1: Điểm D nằm trong tam giác ABC và AD=AB. Chứng minh AB< AC
Bài 2: Tam giác ABC, M là trung điểm của AB, Nlà trung điểm của AC. Chứng minh MN//BC và MN=1/2BC

bài 1:
nếu AC < AB thì D hok nằm trong [TEX]\bigtriangleup ABC[/TEX] và AC= AB cũng thế
\Rightarrow AC > AB
bài 2:
vì M là trung điểm của AB và N là trung điểm của AC nên MN là đường trung bình \Rightarrow nó song song với BC và = [TEX]\frac{1}{2}[/TEX] BC
 
Top Bottom