[Hình 7] Vào giải hộ.

M

mr_cross_fire

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho góc xOy+góc yOz=180 độ. Kẻ tia phân giác Om của góc xOy, On của góc yOz. Từ 1 điểm P trên cạnh Oy chúng ta kẻ PH vuông góc với Om và PK vuông góc với On.
a, CMR OK vuông góc với OH
b, CMR PK // OH và PH // OK
c, CMR góc KPH = 90 độ
 
Last edited by a moderator:
B

braga

Câu b: ta vẽ đoạn thẳng c nối K với H \Rightarrow c là tia phân giác của [TEX]\widehat{K}[/TEX]
c là tia phân giác của [TEX]\widehat{H}[/TEX]

\Rightarrow [TEX]\widehat{K}+\widehat{H}=45^0+45^0=90^0 [/TEX]

\Rightarrow [TEX]\widehat{KPH}=180^0-90^0[/TEX]

\Rightarrow dpcm
 
P

p3kut3girl_lov3beast

a) [tex]\widehat{yoz+xoy}=180^o[/tex] (gt)
=> [tex]\widedhat{yoz}=180^o-\widehat{xoy}[/tex]
[tex]\frac{\widehat{yoz}}{2}=\frac{180^o-\widehat{xoy}}{2}[/tex]
=90^o-[tex]\widehat{xoy}[/tex]
[tex]\widehat{noy}=90^o-\widehat{yom}[/tex]
=> [tex]\widehat{noy}+\widehat{moy}[/tex]=90^o
 
M

meos2mieo

a góc xoy +^ yoz =180 \Rightarrow ^xoH+^Hoy +^yoK+^Koz =180 hay 2.^Hoy+2^yoK =180 ( ^xoH=^Hoy ;^yoK=^koz ) \Rightarrow ^Hoy +^Kon =90 \Rightarrow ^Hok =90
b Pk vuong goc voi On ; OH vg On \Rightarrow PK // HO ( dấu hiệu nhân biết ) cm tương tự ta co PH // KO
c OK // KP \Rightarrow ^pHo =^HPK =90 (hai góc trong cùng phía )
 
Last edited by a moderator:
M

meos2mieo

Câu b: ta vẽ đoạn thẳng c nối K với H \Rightarrow c là tia phân giác của [TEX]\widehat{K}[/TEX]
c là tia phân giác của [TEX]\widehat{H}[/TEX]


hjx . dựa vao` đâu mak nói HK la` phân giác của góc K va` góc H hở pạn . chúng la` phân giác khi tứ giác PHOK la` hinh` vuông thôi . nhưng hinh` bai` nay` phải vẽ nó la` hinh` chữ nhật chứ .vi` k cho OH = HP
 
N

nuhoangachau

a)ta có:
eq.latex
(gt)
eq.latex

eq.latex

eq.latex

eq.latex

eq.latex
OK
eq.latex
OH (đpcm)
b) OH
eq.latex
OK(câu a)
PK
eq.latex
OK (gt)
eq.latex
OH // PK
PH
eq.latex
OH (gt)
KO
eq.latex
OH (câu a)
eq.latex
PH // KO
c) Tứ giác PKOH có:
eq.latex
 
Top Bottom