[Hình 7] Vài bài toán về tam giác cân

O

one_day

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho tam giác ABC cân tại A có cạnh bên bằng 3cm. Gọi D là 1 điểm thuộc đáy BC. Qua D, kẻ các đường thẳng song song với các cạnh bên, chúng cắt AB và AC theo thứ tự tại F và E. Tính tổng DE + DF
2. Cho tam giác ABC vuông tại A, góc B = $30^0$. CMR: AC = $\frac{1}{2}BC$
3. Cho tam giác ABC vuông cân tại A. Trên các tia đối của tia BC lấy điểm D sao cho BD = BA. Tính số đo góc ADB.
 
K

khaiproqn81

2) Vẽ trung tuyến $AM$

Vì trung tuyến ứng với cạnh huyền bằng nửa cạnh huyền nên $AM=MC=BM$

\Rightarrow $\Delta MAC$ cân tại $M$

có $\hat{C} = 60^o$

\Rightarrow $\Delta AMC$ đều$

\Rightarrow $AC=CM$

mà $CM = \frac{1}{2}BC$

\Rightarrow ......
 
Top Bottom