D
dovyngoc
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1/Cho tam giác ABC, góc A<90. Trên nửa mặt phẳng bờ AB chứa C vẽ AD vuông AB sao cho AD=AB. Trên nửa mặt phẳng bờ AC chứa B vẽ AC vuông AE sao cho AE=AC. Kẻ AH vuông ED tại H. C/M AH đi qua trung điểm BC.
2/Cho tam giác ABC(A=90). Trên AC lấy D, AB lấy E sao cho góc ABD= 1/3 ABC, ACE=1/3 ACB. BD và CE giao tại I. C/m ID = IE.
2/Cho tam giác ABC(A=90). Trên AC lấy D, AB lấy E sao cho góc ABD= 1/3 ABC, ACE=1/3 ACB. BD và CE giao tại I. C/m ID = IE.
Last edited by a moderator: