[Hình 7] Toán nâng cao

T

thyhuong1511

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài tập:
. Cho góc xOy nhọn. M nằm trong góc xOy. Từ M kẻ MA song song với Oy (A thuộc Ox), MB song song với Ox (B thuộc Oy). Trên MB lấy D, trên OA lấy E sao cho BD=AE. Gọi I là giao điểm của OM và AB, Chứng minh I là trung điểm DE.
 
S

sonthuytx@gmail.com

vân dung tính chất căp đoạn chắn =>ma =ob ; mb= oa
=> ambo là hình bình hành từ đó => ab cắt om tại trung điểm mỗi đường
 
Top Bottom