[Hình 7] Toán nâng cao về tam giác cân

T

tiasangmangtenss

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) $\triangle$ABC có 3 góc nhọn và đường cao AH, từ H kẻ Hx vuông góc AB cắt AB ở M. Trên Hx có D sao cho DM=HM. Qua H vẽ HY vuông góc với AC cắt AC ở N. Trên HN có E sao cho NE=NH. DE cắt AB,AC lần lượt ở I và K. C/m:
a)$\widehat{DAE}$=$\widehat{2BAC}$
b)HA là p/g của $\widehat{IHK}$
c)$\widehat{BAC}$=$\widehat{IHB}$
 
Last edited by a moderator:
T

tiasangmangtenss

Các bạn giải nhanh giùm mình đi, mai mình đi học ùi! Thanks các bạn nhìu!
 
R

riverflowsinyou1

Trên Hx có D sao cho AM=HM ??????????? ban chép lại đề xem nào ********************************************************????????????
 
C

canonteresa

Mình cũng nghi đề này bị sao sao ý ********************************************************************************************************************************************?????
 
Top Bottom