[Hình 7] Toán Hình

B

bao22122001

Bài làm

Kẻ MP vuông góc với Bx tại B. MQ vuông góc với Cy tại Q. MO vuông góc với Ab tại O
Xét tam giác MBP và tam giác MBO có { MB chung
{ MBP=MBO (gt)
=> MP = MO (1)
CM tương tự với tam giác CMO và tam giác CMQ
=> MO=MQ (2)
Từ (1)(2) => MQ=MP
Xét tam giác AMP và tam giác AMQ có
MA chung ; MP=MQ
=> MA là phân giác A
 
B

baochauhn1999

Kẻ MP vuông góc với Bx tại B. MQ vuông góc với Cy tại Q. MO vuông góc với Ab tại O
Xét tam giác MBP và tam giác MBO có { MB chung
{ MBP=MBO (gt)
=> MP = MO (1)
CM tương tự với tam giác CMO và tam giác CMQ
=> MO=MQ (2)
Từ (1)(2) => MQ=MP
Xét tam giác AMP và tam giác AMQ có
MA chung ; MP=MQ
=> MA là phân giác A
 
B

bao22122001

Bài làm

Dễ ẹc
Chỉ cần kẻ Am=AC là được
Ông này hỏi mấy bài dễ quá
 
Top Bottom