[hình 7] toán hình tam giác vuông

J

james_hook

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác MPK có 3 góc nhọn:
MP=MK; PA vuông góc với MK (A thuộc MK); KC vuông góc với MP ( C thuộc MP)
a, Chứng minh tam giác MPA = tam giác MCK
b, Nếu góc M=60 độ và MP= 6cm, tam giác MPK là tam giác gì . Tính MA
VÀ CHO MÌNH HỎI LÀ NẾU MÌNH BIẾT TRƯỚC TÍNH CHẤT CHƯA HỌC VÀ ÁP DỤNG LÀM THÌ TRỪ KHOẢNG BAO NHIÊU ĐIỂM.
 
Last edited by a moderator:
T

thangvegeta1604

a. $\large\Delta MPA=\large\Delta MKC$ (cạnh huyền-góc nhọn).
b. Vì MP=MK nên $\large\Delta MPK$ cân tại M.
Mà $\large\Delta MPK$ lại có $\hat{M}=60^0$ nên là tam giác đều.
 
H

hangxiti12

Xét ΔMPA có ^M=60,^PAM=90[TEX]\Rightarrow[/TEX]^MPA=30
[TEX]\Rightarrow[/TEX]ΔMPA là nửa tam giác đều
[TEX]\Rightarrow[/TEX]MA=[TEX]\frac{MP}{2}[/TEX]=[TEX]\frac{6}{2}[/TEX]=3
Vậy MA = 3cm
 
Top Bottom