Toán [Hình 7]Toán hình 7

chua...chua

Học sinh tiến bộ
Thành viên
20 Tháng tư 2017
630
568
184
20
Hà Nội
THCS Mai Đình

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Cho tam giác ABC có chu vi = 21 cm , độ dài ba cạnh là ba số lẻ liên tiếp và AB<BC<AC . Tính độ dài ba cạnh tam giác ABC

Gọi độ dài 3 cạnh của tam giác là : [TEX]2a - 1 , 2a + 1 , 2a + 3[/TEX] ( a [TEX]\epsilon[/TEX] N*)
Ta có :
[TEX]2a - 1 + 2a + 1 + 2a + 3 = 21[/TEX]
[TEX]6a + 3 = 21[/TEX]
[TEX]6a = 18[/TEX]
[TEX]a = 3[/TEX]
Suy ra : các cạnh lần lượt là : [TEX]5 , 7 , 9[/TEX]
Vậy AB = 5 , BC = 7 và AC = 9
 
Top Bottom