Toán [Hình 7]toán hình 7

chua...chua

Học sinh tiến bộ
Thành viên
20 Tháng tư 2017
630
568
184
21
Hà Nội
THCS Mai Đình

lê thị hải nguyên

Mùa hè Hóa học
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
28 Tháng hai 2017
2,166
3,199
689
22
Thanh Hóa
HV Thánh Huy
a/ AB: AC: BC = 4:5:6
[tex]\Rightarrow \frac{AB}{4}=\frac{AC}{5}=\frac{BC}{6}[/tex]
theo tính chất dãy tỉ số bằng nhau,ta có
[tex]\frac{AB}{4}=\frac{AC}{5}=\frac{BC}{6}=\frac{AB+AC+BC}{4+5+6}=\frac{30}{15}=2[/tex]
[tex]\Rightarrow \frac{AB}{4}=2\Leftrightarrow AB=8 cm[/tex]
[tex]\Rightarrow \frac{AC}{5}=2 \Leftrightarrow AC=10 cm[/tex]
[tex]\Rightarrow \frac{BC}{6}=2\Leftrightarrow BC=12cm[/tex]
theo tính chất của các góc trong tam giác
vì AB<AC<BC => [tex]\widehat{ACB}<\widehat{ABC}<\widehat{BAC}[/tex]
b/
trên tia đối AM vẽ D sao cho AM=MD
xét [tex]\Delta ABM[/tex] và [tex]\Delta DCM[/tex] có :
[tex]\widehat{BMA}=\widehat{CMD}[/tex] (hai góc đối đỉnh)
MB=MC(gt)
AM=MD(gt)
[tex]\Rightarrow \Delta ABM=\Delta DCM\left ( c-g-c \right )[/tex]
[tex]\Rightarrow \widehat{BAM}=\widehat{MDC}[/tex](hai góc tương ứng)
=>AB=DC=8 cm (hai cạnh tương ứng )
xét \Delta ACD có
CD<AC
=> [tex]\Rightarrow \widehat{MAC}<\widehat{MDC}[/tex] hay [tex]\Rightarrow \widehat{MAC}<\widehat{BAM}[/tex]
 
Top Bottom