hÌNH 7 TOÁN CÓ THỂ KHÓ,

N

ngocbich74

Đề sai rồi em ạ!phải là cm tam giác MBC là tam giác đều chứ
Chị làm 1 trường hợp điển hình nha!nếu Góc BAC <60
Giải
AD//EM ; DM//AE\Rightarrow ADME là hình bình hành
Ta có Góc BDM + Góc MDA+60+60= Góc BDA + Góc DAB Góc DBA=180(tổng 3 góc trong TG)
Mà Góc BAC+Góc DAB +Góc CAE +Góc MDA=Góc MDA+ Góc BAC+60+60=Góc ADM+Góc DAE=180(AE//DM)
\Rightarrow Góc BDM=Góc BAC
Xét tam giác BAC và tam giác BDM
BD=AB (gt)
EA=DM=AC(em tự cm nhá )
Góc BAC =Góc BDM
\Rightarrow2 tam giác trên =nhau\RightarrowBM=BC
tương tự cm MC=BC\Rightarrow tam giác BMC đều

 
Top Bottom