[Hình 7] Toán chứng minh

H

heodatvietxd01

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông cân tại A AM là trung tuyến (M thuộc BC) e là một điểm trên BC vẽ BH vuông góc với AE; CK vuông góc với AE. Chúng minh tam giác MHK vuông cân

P/s: Chú ý cách đặt tiêu đề: Không đặt các tiêu đề phản ánh không đúng nội dung bài viết như: "Help me", "giúp em với", "cứu với", "hehe" v.v...hoặc các tiêu đề có biểu cảm (!!!, ???, @@@).
 
Last edited by a moderator:
T

thien0526

Hường dẫn cách làm thôi nhé:

Ta chứng minh được [TEX]\large\Delta ABH[/TEX] = [TEX]\large\Delta CAK[/TEX]

\Rightarrow BH = AK

Sau đó chứng minh được [TEX]\large\Delta BHM[/TEX] = [TEX]\large\Delta AKM[/TEX]

\Rightarrow MH = MK

\Rightarrow [TEX]\large\Delta MHK [/TEX]cân tại M (1)

Ta cũng chứng minh được [TEX]\large\Delta AHM[/TEX] = [TEX]\large\Delta CKM[/TEX]

\Rightarrow [TEX]\widehat{AMH} [/TEX]=[TEX]\widehat{CMK} [/TEX]

Mà [TEX]\widehat{AMH} + \widehat{HME} = 90^o [/TEX]

\Rightarrow [TEX]\widehat{CMK} + \widehat{HME} = 90^o [/TEX]

\Rightarrow [TEX]MH \bot MK[/TEX] (2)

Từ (1) và (2) suy ra đpcm.
536456_181248815357324_704171415_n.jpg

 
T

trungnhanlop6.1

Hường dẫn cách làm thôi nhé:

Ta chứng minh được [TEX]\large\Delta ABH[/TEX] = [TEX]\large\Delta CAK[/TEX]

\Rightarrow BH = AK

Sau đó chứng minh được [TEX]\large\Delta BHM[/TEX] = [TEX]\large\Delta AKM[/TEX]

\Rightarrow MH = MK

\Rightarrow [TEX]\large\Delta MHK [/TEX]cân tại M (1)

Ta cũng chứng minh được [TEX]\large\Delta AHM[/TEX] = [TEX]\large\Delta CKM[/TEX]

\Rightarrow [TEX]\widehat{AMH} [/TEX]=[TEX]\widehat{CMK} [/TEX]

Mà [TEX]\widehat{AMH} + \widehat{HME} = 90^o [/TEX]

\Rightarrow [TEX]\widehat{CMK} + \widehat{HME} = 90^o [/TEX]

\Rightarrow [TEX]MH \bot MK[/TEX] (2)

Từ (1) và (2) suy ra đpcm.
536456_181248815357324_704171415_n.jpg

cho em hỏi dpcm là gì





...............................................................................................................................................
 
Top Bottom