[Hình 7] Toán chứng minh và tính tỉ số

M

mrsimper

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/cho tam giác ABC vuông cân tại A. D thuộc AB, E thuộc AC sao cho AD=AE. các đường vuông góc với CD vẽ từ A và E lần lượt giao BC ở G và H.CMR :BG=GH

2/cho tam giác ABC cân tại A. Góc A <90 độ. Kẻ BH vuông góc với AC (H thuộc AC). D là 1 điểm tùy ý trên AC.kẻ DE vuông góc với AB (E thuộc AB).kẻ DF vuông góc với AC. tính tỉ số BF/FH

CHÚ Ý CÁCH ĐẶT TIÊU ĐỀ
ĐÃ SỬA
 
Last edited by a moderator:
T

thinhrost1

1/
Xét $\Delta BDG$ và $\Delta HEC$ có:
$\widehat{BDG}=\widehat{EHC}(=90^o)$
$BD=AB-AD\\EC=AC-AE$
Mà AB=AC(trong tam giác vuông cân ABC)
AD=AE(gt)
=>BD=EC
$\widehat{B}=\widehat{C}(=45^o)$

Vậy: $\Delta BDG$ = $\Delta HEC$(gcg)
=>BG=HC(dcpcm)
2)
Cái này mình không biết cách chứng minh nhưng nếu là violympic thì bạn điền 1 vào
 
Top Bottom