[hình 7] tính các tam giác bằng nhau ( help )

S

sallykute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:confused:
1329656093376943942_574_574.jpg
 
B

braga

Chắc là tìm tất cả các tam giác bằng nhau hả !

[TEX]\blue \huge \text{*, \ xet \Delta AME va \Delta AMD co: \\ \hat{EAM}=\hat{DAM} (gt) \\ AM chung \\ \hat{AMD}=\hat{AME}(\hat{MAE}=\hat{MAD}) \\ \to \Delta AME=\Delta AMD(g.c.g) }[/TEX]

[TEX] \blue \huge \text{* , \ xet \Delta MDB va \Delta MEC co: \\ CE=BD(gt) \\ \hat{MDB}=\hat{MEC}=90^o \\ MD=ME( \Delta AME=\Delta AMD) \\ \to \Delta MDB=\Delta MEC(c.g.c)}[/TEX]

[TEX]\blue \huge \text{*, \ xet \Delta AMB va \Delta AMC co: \\ AM chung \\ \hat{MAB}=\hat{MAC}(gt) \\ AB=AC(AD=AE \ ; \ CE=BD) \\ \to \Delta AMB=\Delta AMC(c.g.c)}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
M

minh_minh1996

chỉ có chừng minh khi nó là tam giác cân và AM là tia phân giác mà thôi
nếu nó mà là tam giác cân thi làm như sau :

bài làm
Xét Tam giác[TEX] ADM[/TEX] Và [TEX]AEM [/TEX]Ta có :
[TEX]\{DAM}=\{AEM}[/TEX]
AM Cạnh chung
[TEX]\{AEM}=\{ADM}(=90 )[/TEX]
[TEX]\Rightarrow[/TEX] Tam giác[TEX] ADM=AEM[/TEX]
Xét Tam giác[TEX] ADM và ECM[/TEX] ta có :
[TEX]DB=EC(gt)[/TEX]
[TEX]\{B}=\{C}[/TEX](tính chất Tam giác cân )
[TEX]MB = MC[/TEX] ( tự biết nhe )
suy ra 2 tam giác này bằng nhau
Xét tam giác[TEX] ABM và ACM[/TEX] ta có
[TEX]\{B}=\{C}[/TEX]
[TEX]AB=AC[/TEX](tính chất tam giác cân )
[TEX]\{DAM}=\{AEM}[/TEX]
suy ra 2 tam giác này bằng nhau
 
Top Bottom