[Hình 7] Tỉ Lệ Thuận

S

snowbaby650

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

 
Last edited by a moderator:
S

snowbaby650

a) Tính số đo \widehat{A} \widehat{B} \widehat{C} của \Delta ABC biết \widehat{A} \widehat{B} \widehat{C} tỉ lệ thuận với 3; 5 và 7
b) Cho \Delta ABC biết 3\widehat{A} = 4\widehat{B} ; 2\widehat{B} = 3\widehat{C} . Tính \widehat{A} \widehat{B} \widehat{C}
 
S

snowbaby650

xóa bài này hộ em đi lớp trưởng viết có latex mãi mà sao chả đc chán
 
L

lequanghuy_001

theo đề bài ta có a/3 =b/5 = c/7 và a+b+c=180
=>a/3=b/5=c/7=a+b+c/3+5+7 =180/15=12
=>a/3=12 =>a=3x12=36
=>b/5=12=>b=60
=>c/7=12=>c=84
vậy a=36' ; b=60' ; c=84'
 
Top Bottom