[Hình 7] Thử sức nha

C

cauchunhok

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho tam giác nhọn ABC, vẽ đoạn thẳng AD vuông góc AB và bằng nó (D & C nằm khác phía với AB), vẽ đoạn thẳng AE vuông góc với AC và bằng AC (E & B nằm về 2 phía với AC). CMR :
a) DC = BE
b) DC vuông góc BE
2. Cho tam giác ABC có \{ABC} = 2 lần góc C. Tia BD là phân giác \{ABC} (D thuộc AC ). Trên tia đối của tia BD lấy điểm E sao cho BE = AC. Trên tia đối của tia CB lấy điểm K sao cho CK = AB. Chứng minh AE = AK
 
Last edited by a moderator:
H

harrypham

1. Cho tam giác nhọn ABC, vẽ đoạn thẳng AD vuông góc AB và bằng nó (D & C nằm khác phía với AB), vẽ đoạn thẳng AE vuông góc với AC và bằng AC (E & B nằm về 2 phía với AC). CMR :
a) DC = BE
b) DC vuông góc BE
a) Chứng minh [TEX]\triangle ADC= \triangle ABE[/TEX] (c.g.c)


2. Cho tam giác ABC có \{B} = 2\{C}. Tia BD là phân giác \{B} (D thuộc AC ). Trên tia đối của tia BD lấy điểm E sao cho BE = AC. Trên tia đối của tia CB lấy điểm K sao cho CK = AB. Chứng minh AE = AK
Bài này không khó, chỉ cần chứng minh [TEX]\triangle ABE= \triangle KCA[/TEX] (c.g.c) trong đó đã cho [TEX]AB=CK, \ BE=AC[/TEX] và [TEX]\widehat{ABE}= \widehat{ACK}[/TEX] (kề bù với góc C).
 
C

cauchunhok

Bạn hãy trình bày bài này đi, nếu đúng cách lập luận mình tks
 
Top Bottom