[Hình 7] Thử sứC :D

O

onekiss.biz

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC cân tại A, có góc A = 20º. D thuộc AB sao cho AD = BC. Tính số đo góc ACD.
Ghi chú::DĐề ngắn nhưng hiểm hóc ;)) đừng xem thường
Note: Đến ngày 29/12 có lời giải. Bài làm này thầy cho ở lớp học thêm, cả lớp mất nửa tiếng suy nghĩ và cũng ra :)), mong anh em trên HọcMãi.Vn sẽ " ngốn" nhanh hơn bọn tôi :))
 
H

heinham

tam giác ABC có góc B = 2 góc C, BC = 2AB . Tính số đo các góc A,B.C

đây là đề thi xếp lớp trg` em :"> xjn mạn phép thách thức tất cả HS k7 ở hocmai. Khối khác ko dc vào :"> và ko dc nhờ vả ng` lớn :">
 
S

shjnjchjkudo96


tam giác ABC có góc B = 2 góc C, BC = 2AB . Tính số đo các góc A,B.C

đây là đề thi xếp lớp trg` em :"> xjn mạn phép thách thức tất cả HS k7 ở hocmai. Khối khác ko dc vào :"> và ko dc nhờ vả ng` lớn :">


Góc [TEX]A =90^0[/TEX]
Góc [TEX]B =60^0[/TEX]
Góc [TEX]C =30^0[/TEX]
Hình như sai :-S

Khi nào tớ post bài giải lên thì cậu xem hộ tớ ná :)
 
Last edited by a moderator:
M

mecongnghe

Cho tam giác ABC cân tại A, có góc A = 20º. D thuộc AB sao cho AD = BC. Tính số đo góc ACD.
Ghi chú::DĐề ngắn nhưng hiểm hóc ;)) đừng xem thường
Note: Đến ngày 29/12 có lời giải. Bài làm này thầy cho ở lớp học thêm, cả lớp mất nửa tiếng suy nghĩ và cũng ra :)), mong anh em trên HọcMãi.Vn sẽ " ngốn" nhanh hơn bọn tôi :))
Có hai đáp án là phụ thuộc vào vị trí của D. Neu D nằm trong đoạn AB thì góc ACD là 10 độ còn nếu D nằm ngoài đoạn AB thì ra góc lẻ khoảng 5.12 độ
 
H

heinham

@ chủ topic.:tớ nghĩ ACD = 70 còn góc BCD=10 độ :D







Góc [TEX]A =90^0[/TEX]
Góc [TEX]B =60^0[/TEX]
Góc [TEX]C =30^0[/TEX]
Hình như sai :-S

Khi nào tớ post bài giải lên thì cậu xem hộ tớ ná :)

chị làm đúng rồi :D. chị trình bày cách giải dùm em nghen :p. tại bài này nhìucách giải em mún sem cách giải của chị ntn :D
Có hai đáp án là phụ thuộc vào vị trí của D. Neu D nằm trong đoạn AB thì góc ACD là 10 độ còn nếu D nằm ngoài đoạn AB thì ra góc lẻ khoảng 5.12 độ

Đề bài cho D nằm trên AB rồi bạn :/">


 
Last edited by a moderator:
8

816554






Góc [TEX]A =90^0[/TEX]
Góc [TEX]B =60^0[/TEX]
Góc [TEX]C =30^0[/TEX]
Hình như sai :-S

Khi nào tớ post bài giải lên thì cậu xem hộ tớ ná :)

mình cũng ra giống cậu, bài này fải vẽ thêm đường phụ là ra. Cái này dính đến so sánh tam giác. mình nêu hướng thử nha. lấy m là trung điểm của bc \Rightarrow mb = ac. Từ Ac kẻ em vưông góc với bc tại m.
\Rightarrow so sánh tam giác có góc A tương ứng với góc M
= [TEX]A =90^0[/TEX]
(hai góc kia thì dễ rùi, sử dụng tổng ba góc trong tam giác mà tính)
 
Last edited by a moderator:
G

gioxanh

Có hai đáp án là phụ thuộc vào vị trí của D. Neu D nằm trong đoạn AB thì góc ACD là 10 độ còn nếu D nằm ngoài đoạn AB thì ra góc lẻ khoảng 5.12 độ
chắc chắn là điểm D nằm trong đoạn AB
vì góc C > A ==> AB > BC mà AD = BC nên d thuộc AB

nằm ngoài ra khoảng 5,12 độ
nằm trong là 10 độ
chả hoá là đo à :))
nếu làm kiểu này thì chỉ có 1 câu :"đo ra ta thấy" =))=))
 
S

shjnjchjkudo96

tam giác ABC có góc B = 2 góc C, BC = 2AB . Tính số đo các góc A,B.C


Gọi D là trung điểm[TEX] BC \Rightarrow BD = DC = AB (= \frac{1}{2}BC)[/TEX]

BE là phân giác [TEX]\widehat{ABC} \Rightarrow \widehat{ABE} = \widehat{EBD}=\widehat{C} (= \frac{1}{2}\widehat{ABD})[/TEX]

Xét [TEX] \triangle \ EBC [/TEX] có:

[TEX]\widehat{EBD}=\widehat{C}[/TEX] (Chứng minh trên)[TEX] \Rightarrow \triangle \ EBC [/TEX]cân tại E

Mà D là trung điểm của[TEX] BC \Rightarrow ED[/TEX] là đường cao của [TEX]\triangle \ EBC [/TEX](Tính chất [TEX] \triangle \[/TEX] cân )

[TEX]\Rightarrow ED \perp \ BC \Rightarrow BDE=EDC=90^0[/TEX]

Xét [TEX]\triangle \ BED[/TEX] và [TEX]\triangle \ BEA[/TEX]:

[TEX]AB=DB[/TEX] (Chứng minh trên)

[TEX]\widehat{ABE} = \widehat{EBD}[/TEX] (BE là phân giác [TEX]\widehat{ABC}[/TEX])
BE chung

\Rightarrow [TEX]\triangle \ BED = \triangle \ BEA[/TEX]

\Rightarrow [TEX]\widehat{A} = \widehat{BDE}[/TEX] (2 góc tương ứng)

\Rightarrow [TEX]\widehat{A} = 90^0 [/TEX]

\Rightarrow [TEX]\widehat{ABC} + \widehat{ACB} = 90^0 [/TEX]

Mà [TEX]\widehat{ABC}= 2 \widehat{ACB} [/TEX]

\Rightarrow [TEX]\widehat{ABC} = 60^0 [/TEX]

\Rightarrow [TEX]\widehat{ACB} = 30^0 [/TEX]
 
C

cuncon2395

Cho tam giác ABC cân tại A, có góc A = 20º. D thuộc AB sao cho AD = BC. Tính số đo góc ACD.
Ghi chú::DĐề ngắn nhưng hiểm hóc ;)) đừng xem thường
Note: Đến ngày 29/12 có lời giải. Bài làm này thầy cho ở lớp học thêm, cả lớp mất nửa tiếng suy nghĩ và cũng ra :)), mong anh em trên HọcMãi.Vn sẽ " ngốn" nhanh hơn bọn tôi :))

bài này hiểm thật.........................
vì t/giác ABC cân \Rightarrow [TEX]hat{C}[/TEX]= [TEX]\frac{180^o -20^o}{2[/TEX]= [TEX]80^o[/TEX]

\Rightarrow[TEX]\hat{C}[/TEX] > [TEX]\hat{A}[/TEX]
\RightarrowAB > BC mà AD= BC(gt)

\Rightarrow[TEX]\widehat{ACD}[/TEX]> [TEX]20^o[/TEX]= [TEX]10^o[/TEX]


hjhj...............có lộn ko nhỉ
 
S

sumo_arap

bài này hiểm thật.........................
vì t/giác ABC cân \Rightarrow [TEX]hat{C}[/TEX]= [TEX]\frac{180^o -20^o}{2[/TEX]= [TEX]80^o[/TEX]

\Rightarrow[TEX]\hat{C}[/TEX] > [TEX]\hat{A}[/TEX]
\RightarrowAB > BC mà AD= BC(gt)

\Rightarrow[TEX]\widehat{ACD}[/TEX]> [TEX]20^o[/TEX]= [TEX]10^o[/TEX]


hjhj...............có lộn ko nhỉ

ủa tại sao AB lại lớn hơn BC hả chị.chị giải thích rõ hơn đi ạ.
 
C

cuncon2395

em ơi :
[TEX]\hat{C}[/TEX]> [TEX]\hat{A}[/TEX]
dựa vào quan hệ giữa các góc và cạnh đối diện ở lớp 7
\Rightarrow AB>BC .................thế thui
 
Top Bottom