Toán 7 Hình 7 tam giác

Anais Watterson

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
6 Tháng tám 2019
792
5,429
501
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho Δ ABC vuông tại A có: AB = 9cm, BC = 15cm. Trên tia đối của tia AB lấy điểm E sao cho A là trung điểm của BE.
a) Tính AC và so sánh các góc của Δ ABC
b) CM: hai tam giác ABC và AEC bằng nhau
c) Vẽ đường trung tuyến BH của Δ BEC cắt cạnh AC tại M. CM: M là trọng tâm của Δ BEC và tính độ dài cạnh CM
d) Từ A vẽ đường thẳng song song với EC, đường thẳng này cắt cạnh BC tại K. CM: 3 điểm E,M,K thẳng hàng.
@Mộc Nhãn , @iceghost , @Quân (Chắc Chắn Thế) Giup em với em đang cần gấp T,T
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Khải KIllar

Khải KIllar

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng bảy 2018
303
2,595
276
20
An Giang
Quản Cơ Thành
Cho Δ ABC vuông tại A có: AB = 9cm, BC = 15cm. Trên tia đối của tia AB lấy điểm E sao cho A là trung điểm của BE.
a) Tính AC và so sánh các góc của Δ ABC
b) CM: hai tam giác ABC và AEC bằng nhau
c) Vẽ đường trung tuyến BH của Δ BEC cắt cạnh AC tại M. CM: M là trọng tâm của Δ BEC và tính độ dài cạnh CM
d) Từ A vẽ đường thẳng song song với EC, đường thẳng này cắt cạnh BC tại K. CM: 3 điểm E,M,K thẳng hàng.
a) AC tính bằng pytago. góc C < góc B < góc A
b) Xét tam giác ABC và tam giác AEC
góc A vuông
AB = AE (gt)
AC là cạnh chung
=> tam giác ABC = tam giác AEC
c) sao là trọng tâm được nhỉ?
d) Ý nè: cm EAM và MCK bằng nhau
mà ta có AM với MC thẳng hàng => EM và MK thẳng hàng => E,M,K thẳng hàng
 
Last edited:
Top Bottom