Toán 7 Hình 7 tam giác

Anais Watterson

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
6 Tháng tám 2019
792
5,432
501
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC cân tại A có góc A bằng 40 độ .trên cạnh AB lấy điểm D trên tia đối của tia CA lấy điểm E sao cho BD = CE. kẻ DH và EK cùng vuông góc với đường thẳng BC(H, K nằm trên đường thẳng BC) .
a, Tính các góc B và C của tam giác ABC
b, Chứng minh tam giác DBH và tam giác ECK Từ đó suy ra DH= EK.
c,Gọi M là trung điểm của HK chứng minh M là trung điểm của DE

Giúp mình với !!!
 
Last edited:
  • Like
Reactions: anbinhf

#Có lẽ bởi vì yêu 2k4#

Học sinh
Thành viên
16 Tháng năm 2020
175
88
21
21
Hải Dương
THPT Tứ Kỳ
Cho tam giác ABC cân tại A có góc A bằng 40 độ .trên cạnh AB lấy điểm D trên tia đối của tia CA lấy điểm E sao cho BD = CE. kẻ DH và EK cùng vuông góc với đường thẳng BC(H, K nằm trên đường thẳng BC) .
a, Tính các góc B và C của tam giác ABC
b, Chứng minh tam giác DBH và tam giác ECK Từ đó suy ra DH= EK.
c,Gọi M là trung điểm của HK chứng minh M là trung điểm của DE

Giúp mình với !!!

a, có DH // KE do cùng vuông vs BC -
Xét tam giác ABC có góc A+ B+ C= 180 độ
Tam giác ABC cân tại A -> góc B= góc C 70 độ
b, Xét 2 tam giác DBH và ECK có
góc BHD= CKE = 90 độ
BD= CE(gt)
góc BDH = góc CEK ( so le trong do DH// KE)
-> [tex]\fn_jvn \triangle DBH = \triangle ECK -> DH = EK[/tex]
c, Xét 2 tam giác DHM và EKM có
DH = EK(cmt)
góc DHM= góc EKM = 90 độ'
HM= KM (gt)
-> 2 tam giác bằng nhau
-> DM= EM -> M là tđ DE
 
Top Bottom