Toán 7 Hình 7(tam giác)

yo=ona

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng chín 2017
683
413
101
Hà Nam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC có 3 góc nhọn .Gọi M là trung điểm BC. Trên tia AM lấy điểm D sao cho MD=MA
a,Chứng minh tam giác AMB= tam giác CMD
b, Chứng minh AB//CD
c, kẻ AH và DK vuông góc với BC(H,Kthuộc BC).Chứng minh m là trung điểm HK
 

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
Cho tam giác ABC có 3 góc nhọn .Gọi M là trung điểm BC. Trên tia AM lấy điểm D sao cho MD=MA
a,Chứng minh tam giác AMB= tam giác CMD
b, Chứng minh AB//CD
c, kẻ AH và DK vuông góc với BC(H,Kthuộc BC).Chứng minh m là trung điểm HK
a, Am=MD
MB=MC
AMB=CMD(đối đỉnh)
=>đpcm
b,từ 2 tg = nhau
=>B=MCD
mà 2 góc ở vị trí so le trong
=>//
c,cm 2 t/gAHM=t/gKMD(ch-gn)
 

thumtpnoo@gmail.com

Học sinh
Thành viên
20 Tháng tám 2018
24
2
21
ta kéo dài AM sao cho AM=MD.
a) Xét tam giác AMB và tam giác CMD có:
góc AMB=góc DMC ( hai góc đối xứng)
AM=MD (giả thiết)
BM=MC ( do M là trung điểm BC)
suy ra 2 tam giác bằng nhau
 

Tín Phạm

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng mười một 2018
449
1,696
161
Quảng Ngãi
Thcs Hành Thuận
a) Xét ▲AMB và ▲CMD có :
MA = MD (gt)
Góc AMB = Góc CMD (đối đỉnh)
BM = CM (gt)
→▲AMB = ▲CMD (c.g.c)
b) Vì ▲AMB = ▲CMD
→ AB = CD ( hai cạnh tương ứng )
và ở vị trí so le trong
→ AB // CD
 
  • Like
Reactions: yo=ona
Top Bottom