[Hình 7] Tam giác

P

phuongoanhl5

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC cân tại A. Trên cạnh AB lấy điểm D, trên cạnh AC lấy điểm E sao cho AD = AE.
a/ Chứng minh BE = CD
b/ Chứng minh góc ABE bằng góc ACD
c/ Gọi K là giao điểm của BE và CD. Tam giác KBC là tam giác gì? Vì sao?
d/ Chứng minh ba đường thẳng AC, BD, KE, cùng đi qua một điểm
Chú ý tiêu đề phải viết đúng dạng [Môn + lớp] + tieu đề.
Tái phạm sẽ bị phạt thẻ và xoá bài.
Đã sửa tiêu đề.
 
Last edited by a moderator:
P

phamhuy20011801

a, Xét tam giác ACD và ABE:
$\hat{A}$ chung
AB=AC (TC)
AE=AD
[TEX]\Rightarrow[/TEX] $\triangle \ ACD = \triangle \ ABE$ (c.g.c)
[TEX]\Rightarrow[/TEX] BE=CD
b, Từ a) [TEX]\Rightarrow[/TEX] $\widehat{ABE} = \widehat{ACD}$ (2 góc t.ư)
c, Xét tam giác CDB và BEC:
BD=CE (do AB=AC và AD=AE)
$\hat{B} = \hat{C}$
BC chung
[TEX]\Rightarrow[/TEX] $\triangle \ CDB = \triangle \ BEC$ (c.g.c)
[TEX]\Rightarrow[/TEX] $\widehat{KBC} = \widehat{KCB}$
[TEX]\Rightarrow[/TEX] Tam giác KBC cân tại K
d, Xem lại.
 
Top Bottom