[Hình 7]Tam giác

Q

qazplm654

T

thienluan14211

Tự vẽ hình nha
Ta có $\Delta AOC= \Delta DOB (OC=OB; \widehat{O} chung ; AO=DO)$
\Rightarrow $\widehat{OCA}=\widehat{OBD} $ (1)
Mà $\widehat{DEC}=\widehat{AEB} (dd)$
\Rightarrow$\widehat{BDC}=\widehat{CAB}$ (2)
CD=AB (gt) (3)
\Rightarrow$\Delta DEC= \Delta AEB$ (g-c-g)
 
Last edited by a moderator:
H

huuthuyenrop2

Xét $\Delta$ AOC và $\Delta$ ODB có:
OA=AD
OC=OB
góc O chung
\Rightarrow $\Delta$ AOC = $\Delta$ ODB(cgc)
\Rightarrow $\widehat{OBD}= \widehat{OCA}$
Mà:
$\widehat{BEA}= \widehat{CED} $(đ đ)
\Rightarrow$ \widehat{BAE}= \widehat{CDE}$
Xét $\Delta$ AOC và $\Delta$ ODB có:
$\widehat{OBD}= \widehat{OCA}$
$\widehat{BAE}= \widehat{CDE}$
AB=CD
\Rightarrow đpcm
 
Top Bottom