[Hình 7] Tam giác cân

T

tiasangmangtenss

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho 2 $\triangle$ vuông ABC và A'B'C' có $\hat{A}$=$\hat{A'}$, AB=A'B'. Vẽ các trung tuyến AM và A'M' sao cho AM=A'M'. C/m:
a)$\triangle$ ABM= $\triangle$ A'B'M'
b)$\triangle$ AMC= $\triangle$ A'M'C'
c)$\triangle$ ABC= $\triangle$ A'B'C'
2) Cho đoạn thẳng AB và C thuộc AB. Trên cùng nửa mặt phẳng bờ AB vẽ 2 t/g đều ACD và ABE. M và N lần lượt là t/đ của AE và BD. C/m:
a)AE=BD
b)$\triangle$ CME= $\triangle$ CNB
c)$\triangle$ MNC đều!
3) Cho $\triangle$ ABC cân ở A. D là t/đ BC. Kẻ DE vuông góc với AB, DF vuông góc với AC. C/m:
a) $\triangle$ DEB = $\triangle$ DFC
b) $\triangle$ AED = $\triangle$ AFD
c) D là p/g $\widehat{BAC}$
Các bạn làm giúp mình nha! Sáng mai mình đi học rồi! Thanks nhìu!@};-@};-@};-@};-
 
Last edited by a moderator:
N

nhuquynhdat

Câu 3

a)Xét $\Delta DEB$ và $\Delta DFC$ có

$\widehat{BED}=90^o$

$\widehat{DFC}=90^o$

$BD=DC$

$\hat{B}=\hat{C}$

\Rightarrow $\Delta DEB = \Delta DFC$(Ch-Gn)

b)Xét $\Delta ADE$ và $\Delta ADF$ có

$\widehat{AFD}=90^o$

AD chung

$\Delta DEB = \Delta DFC$\Rightarrow ED=DF

\Rightarrow $\Delta ADE =\Delta ADF$

c) $\Delta ADE =\Delta ADF$ \Rightarrow $\widehat{EAD}=\widehat{FAD}$

\Rightarrow AD là p/g của $\widehat{BAC}$
 
D

duc_2605

) Cho △ ABC cân ở A. D là t/đ BC. Kẻ DE vuông góc với AB, DF vuông góc với AC. C/m:
a) △ DEB = △ DFC
Kẻ phân giác Ax của góc A
Ta có: $\widehat{BAx} = \widehat{CAx}$
Ax chung
Góc E và góc F vuông
\Rightarrow △ AKE = △ CAK (giả sử Ax cắt BC tại K)
\Rightarrow ED = FD
Tam giác ABC cân \Rightarrow góc B = góc C
Góc vuông bằng nhau
\Rightarrow ĐPCM
 
Top Bottom