[Hình 7] Tam giác cân

T

thuha_taylor

ghfh

Vì \{HAB} = \{ABH} \Rightarrow HB=HA
Vẽ ra ngoài hình vông ABCD tam giác đều ABT, nốt T vs H
\Rightarrow \{TBH}=\{TAH}=60* + 15* =75*
Ta cm đc tam giác TAH=tam giác TBH \Rightarrow \{THB}=\{THA}= 150:2=75*
\Rightarrow tam giác TBH cân
T cm đc HC=HD ( tam giác HAC=tam giác HBD)
Xét tam giác TBH và tam giác BHD:
TB=BD
\{TBH}=\{HBD}
Chung BH
\Rightarrow tam giác TBH=tam giác BDH
\Rightarrow tam giác BDH cân Mà HD=HC \Rightarrow HD=HC=CD
\Rightarrow tam giác hcd cân \Rightarrow dpcm
 
B

bao22122001

da

Bạn ơi
Đều chứ k phải cân
Mog bạn sửa lại
X(X(X(X(X(X(X(X(X(X(X(X(X(
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom