hinh 7 tam giac can

  • Thread starter tieuthu_bongbong
  • Ngày gửi
  • Replies 7
  • Views 1,221

T

tuanvy0808

a) Để DE // BC
\Leftrightarrowgóc DEC = góc ECB
\Leftrightarrowhai tam giác EAD và BAC bằng nhau
b) Để BE =CD
\LeftrightarrowTam giác EAB=tam giácDAC(c.g.c)
c) Xét tam giác BED và tam giácCDE có:
BE=CD(cmt)
EC chung
ED=BC
\Rightarrowtam giác BED=tam giacsCDE(c.c.c)
 
V

vansang02121998

Sai nặng rồi, góc DEC + góc ECB = 180* chứ không phải là góc DEC = góc ECB. Trời, 2 tam giác ADE và tam giác ABC = nhau thì chịu rồi, nó chỉ có 3 góc = nhau thôi.

a) Ta có AD=AE ( gt ) => Tam giác ADE là tam giác cân => góc D = góc E
và tam giác ABC là tam giác cân => góc ABC = góc ACB
- Lại có góc A + góc ABC + góc ACB = 180*
góc A + góc D + góc E = 180*
=> góc ABC + góc ACB = góc D + góc E
mà góc ABC = góc ACB ; góc D = góc E ( CM trên )
=> 2 góc ABC = 2 góc D
=> góc ABC = góc D
=> BC // DE vì có 1 cặp góc đồng vị bằng nhau

b) Xét tam giác ABE và tam giác ACD
có AB = AC ( giả thiết )
góc A chung
AD = AE ( giả thiết )
=> tam giác ABE = tam giác ACD ( c.g.c )
=> BE=CE(2 cạnh tương ứng )

c) Ta có AB=AC(giả thiết)
AD=AE(giả thiết)
=>BD=CE
- Xét tam giác BED và tam giác CDE
có BE=CD(CM trên)
DE chung
BD=CE(CM trên)
=> tam giác BED = tam giác CDE
 
V

vansang02121998

a) Để DE // BC
\Leftrightarrowgóc DEC = góc ECB
\Leftrightarrowhai tam giác EAD và BAC bằng nhau
b) Để BE =CD
\LeftrightarrowTam giác EAB=tam giácDAC(c.g.c)
c) Xét tam giác BED và tam giácCDE có:
BE=CD(cmt)
EC chung
ED=BC
\Rightarrowtam giác BED=tam giacsCDE(c.c.c)



Chỗ sai thì tô màu đỏ đózzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzz
 
C

congtungok

Cho tam giac ABC can tai A . Tren tia doi cua tia AB lay diem D, tren tia doi cua tia AC lay diem E sao cho AD=AE.
C/m a) DE//BC
b) BE=CD
c) tam giac BED= tam giac CDE

a,Xét tam giác EAD và tam giác CAB có:
AD=AB(giả thiết)
góc EAD=góc BAC(2 góc đối đỉnh)
DA=BA(giả thiết)
Từ 3 cái trên=> tam giác EAD=tam giác CAB(C-G-C)(1)
Từ (1)=>góc DEA=góc ACB(2 góc tương ứng)
mà góc DEA và góc ACB ở 2 vị trí so le trong => DE//BC
b,Xét tam giác EAB và tam giác CAD có:
AE=AC(giả thiết)
góc EAB=góc DAC(2 góc đối đỉnh)
AB=AD(giả thiết)
Từ 3 cái trên=>tam giác EAB=tam giác CAD(C-G-C)(2)
Từ(2)=>EB=DC(2 cạnh tương ứng)
c,Từ (1)=>ED=BC
Xét tam giác BED và tam giác DCB có:
BE=DC(chứng minh trên)
BD(cạnh chung)
ED=BC(chứng minh trên)
Từ 3 cái=>tam giác BED=tam giác DBC.
______________________________________
Nhớ bấm thanks sau khi xem bài viết nhé!!!!
 
Last edited by a moderator:
C

congtungok

Cho tam giac ABC can tai A . Tren tia doi cua tia AB lay diem D, tren tia doi cua tia AC lay diem E sao cho AD=AE.
C/m a) DE//BC
b) BE=CD
c) tam giac BED= tam giac CDE

a,Xét tam giác EAD và tam giác CAB có:
AD=AB(giả thiết)
góc EAD=góc BAC(2 góc đối đỉnh)
DA=BA(giả thiết)
Từ 3 cái trên=> tam giác EAD=tam giác CAB(C-G-C)(1)
Từ (1)=>góc DEA=góc ACB(2 góc tương ứng)
mà góc DEA và góc ACB ở 2 vị trí so le trong => DE//BC
b,Xét tam giác EAB và tam giác CAD có:
AE=AC(giả thiết)
góc EAB=góc DAC(2 góc đối đỉnh)
AB=AD(giả thiết)
Từ 3 cái trên=>tam giác EAB=tam giác CAD(C-G-C)(2)
Từ(2)=>EB=DC(2 cạnh tương ứng)
c,Từ (1)=>ED=BC
Xét tam giác BED và tam giác DCB có:
BE=DC(chứng minh trên)
BD(cạnh chung)
ED=BC(chứng minh trên)
Từ 3 cái=>tam giác BED=tam giác DBC.
______________________________________
Nhớ bấm thanks sau khi xem bài viết nhé!!!!
 
V

vansang02121998

Oh men, nhầm. Đề là trên tia đối của AB thì tui lại kẻ hình là trên tia AB, AC cũng thế.
 
Top Bottom