[Hình 7] Tam giác bằng nhau

R

riverflowsinyou1

Giải

DO AD là pg của [tex]\{BAC}[/tex] => [tex]\{BAD}[/tex]=[tex]\{DAC}[/tex]=45 độ
\Rightarrow [tex]\{ADF}[/tex]=[tex]\{EDA}[/tex]=90-45=45
\Rightarrow [tex]\{DAC}[/tex]=[tex]\{ADF}[/tex] => Tam giác DAF vuông cân \Rightarrow DF=DA
Xét tam giácc EDA và tam giác DAF
[tex]\{EAD}[/tex]=[tex]\{FAD}[/tex];[tex]\{ADF}[/tex]=[tex]\{ADE}[/tex]; DA cạnh chung \Rightarrow 2 tam giác này bằng nhau\Rightarrow DE=DF \Rightarrow DF=DA=DE (đpcm)

NHỚ THANKS NẾU THẤY BÀI NÀY HAY
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom