[hình 7] Tam giác bằng nhau

J

james_hook

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.


Cho tam giác ABC, M là trung điểm của BC. Vẽ đoạn thẳng AD vuông góc với AB (D và C nằm khác phía đối với AB), AD=AB. Vẽ đoạn thẳng AE vuông góc với AC (E và B nằm khác phía đối với AC),AE=AC. Biết AM=5cm. Khi đó DE=cm
.

Chú ý tiêu đề có dạng [Môn + lớp] + tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
N

ngocbich74

Ta có AM cắt DE tại F

Trên tia đối của MA lấy MK=AM

Ta cm được tg AMC=tg KMB \RightarrowACB^=KBM^\widehat{ACB}=\widehat{KBM}........(1)

Và BK=AC mà AC=AE\RightarrowAE=BK .......(2)

ta có DAE^=3600DAB^EAC^BAC^=1800BAC^\widehat{DAE}=360^0-\widehat{DAB}-\widehat{EAC}-\widehat{BAC}=180^0-\widehat{BAC} ......(3)

Màtrong tg ABC ta có ABC^+ACB^=1800BAC^\widehat{ABC}+\widehat{ACB}=180^0-\widehat{BAC} ......(4)

Từ (3)và(4)\RightarrowABC^+ACB^=DAE^\widehat{ABC}+\widehat{ACB}=\widehat{DAE}

Theo(1)\RightarrowKBM^+ABC^=ABK^=DAE^\widehat{KBM}+\widehat{ABC}=\widehat{ABK}=\widehat{DAE}....(5)

Từ (2)...(5)và AB=AD\Rightarrow\triangleDAE=\triangleABK\RightarrowAK=DE

Mà AK=2.AM=10cm\RightarrowDE=10cm


 
Q

quynh01656280380

cho mình hỏi bài này với mấy bạn

bài 1: cho tam giác ABC nhọn. Vẽ về phía ngoài tam giác ABC các tam giác đều ABD và ACE. Gọi I là giao điểm của DC và BE. Gọi M,N lần lượt là trung điểm của DC, BE
a)Chứng minh tam giác ADC=tam giác ABE (cái này e làm đc zùi ạ)
b)Tính góc DIB( cái này e làm đc ùi)
c)Chứng minh tam giác AMN đều( cái này e cũng làm đc zùi)
d) Chứng minh ID=IA+IB
e)Tính góc AIC.
Các bạn giúp mình câu d và câu e với nha mình cảm ơn nhìu
 
M

myduyen_smile33

cái ý b đó p ......tínhDIB^\widehat{DIB}kiểu gì vậy bạn..:khi (186)::khi (186)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom