[Hình 7] Tam giác bằng nhau

N

ngochaipro123

1) T/g ABC có M;N là t/đ AB và AC. Trên MN có D sao cho ND=MN.C/m:
a)T/g MDC= t/g CBM
b)C/m DC//AB


Cúu ý tiêu đề = [Môn + lớp] + tiêu đề

Đề bài phải ghi kĩ lại là trên tia MN lấy điểm D sao cho MN=ND bạn nhé
Xét tam giác AMN và tam giác CDN có
MN=ND(gt)
ANM=CND(2 góc đối đỉnh)
AN=NC(do N là trung điểm của AC)
SUY RA tam giác AMN=Tam giác CDN theo trường hợp cạnh góc cạnh
SUY RA DC=MA=MB do M là trung điểm AB
tam giác AMN= tam giác CDN ta chứng minh được AM song song DC
AB song song DC ( điều phải chứng minh )
DC song song với AB suy ra DCM=CMB so le trong
Xét tam giác MBC và tam giác DCM
MP=DC
CMP=DCM
MC chung
suy ra tam giác MDC = tam giác MBC@};-@};-@};-@};-@};-
 
Top Bottom