[Hình 7] Số đo góc

H

hopeyou

Last edited by a moderator:
H

haoanh_98

Chào em! Em tự vẽ hình ra nhé!

Vì M, N,P lần lượt là trung điểm của ba cạnh BC,CA,AB nên ta cũng có 3 đường trung bình là MN,NP,PM nên 3 đường này song song với các cạnh AB,BC,CA

TA có các góc đồng vị = nhau sau:

Góc A = Góc MNC

Góc C = Góc ANP

Lại có :

Góc A + Góc C + Góc B = Góc MNC + Góc ANP + Góc MNP = 180 độ

Mà :

Góc A = Góc MNC

Góc C = Góc ANP

Nên Góc B = Góc MNP



P/s: Theo chị em viết sai đề bài rùi, noa k thể = được đâu, xem lại đề bài em nhé

Thân~


 
Top Bottom