

Cho tam giác ABC cân tại A có cạnh đáy lớn hơn cạnh bên,gọi M là trung điểm của BC,kẻ MH vuông góc với AB(H nằm trên AB).Trên tia đối của tia MH lấy điểm K sao cho:MH=MK.
a)Chứng minh rằng CK vuông góc với MH
b)Trên đoạn AH lấy điểm E,trên AC lấy điểm F sao cho góc AEF=2 lần góc HME.Chứng minh rằng góc EFM=góc MFC
c)Gọi O là giao điểm ba đường phân giác trong của tam giác ABC,đặt BC=a,OA=a',AC=b,OB=b'.Chứng minh:a+a'<b+b'(1)
d)Bất đẳng thức (1) thay đổi thế nào nếu tam giác ABC có cạnh đáy nhỏ hơn cạnh bên.
a)Chứng minh rằng CK vuông góc với MH
b)Trên đoạn AH lấy điểm E,trên AC lấy điểm F sao cho góc AEF=2 lần góc HME.Chứng minh rằng góc EFM=góc MFC
c)Gọi O là giao điểm ba đường phân giác trong của tam giác ABC,đặt BC=a,OA=a',AC=b,OB=b'.Chứng minh:a+a'<b+b'(1)
d)Bất đẳng thức (1) thay đổi thế nào nếu tam giác ABC có cạnh đáy nhỏ hơn cạnh bên.