[Hình 7] Quan hệ giữa góc & cạnh đối diện trong 1 tam giác

Q

qwenky

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[Hình 7] bài toán hình về quan hệ giữa góc & cạnh đối diện trong 1 tam giác

Mình có 2 bài toán hình mong mọi người xem giúp em :khi (69)::
I)Cho [tex]\large\Delta[/tex][TEX]ABC[/TEX] có [TEX]AB[/TEX][TEX]<[/TEX][TEX]AC[/TEX]. Vẽ trung tuyến [TEX]AD[/TEX]. Trên tia đối [TEX]DA[/TEX] đặt [TEX]DE[/TEX][TEX]=[/TEX][TEX]DA[/TEX]. Nối [TEX]B[/TEX] với [TEX]E[/TEX]. CM:
1/[tex]\large\Delta[/tex][tex]EDB[/tex]=[tex]\large\Delta[/tex][TEX]ADC[/TEX]
2/[TEX]\hat{ABD}[/TEX][TEX]>[/TEX][TEX]\hat{DAC}[/TEX]
II)Cho [tex]\large\Delta[/tex] [TEX]ABC[/TEX] vuông tại [tex]A[/tex] có [tex]AH[/tex] là đồng cao. CM: [TEX]AH[/TEX]<[TEX]\frac{AB+AC}{2}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
T

thutuanprocute

Chủ đề: [Hình 7] Quan hệ giữa góc & cạnh đối diện trong 1 tam giác Trả lời cho chủ đề

Cau 1:
Cau tu ve hinh nhe
a)xet tam giac ADC va tam giac EDB có:
ADC=BDE
BD=DC(GT)
DE=AD(GT)
Suy ra tam giac ADC bang tam giac EDB

%%-
 
N

nhithithu

2.Xét tam giác vuông AHB có:AH<AB(cạnh góc vuông< cạnh huyền)(1)
Tam giác vuông AHC có:AH<AC(cạnh góc vuông< cạnh huyền)(2)
Cộng (1) và (2) ta có:
AH+AH<AB+AC
2AH<AB+AC
\LeftrightarrowAH<[TEX]\frac{AB+AC}{2}[/TEX]
 
Top Bottom