[Hình 7]quan hệ giữa 3 cạnh của 1 tam giác.Bất đẳng thức tam giác

H

hoaianhlc5c

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.


CHo tam giác ABC và M là 1 điểm nằm trong tam giác.Gọi I là giao điểm của đường thẳng BM và cạnh AC
a,So sánh MA với MI + IA ,từ đó chứng minh MA +MB < IB + IA
b,So sánh IB với IC +CB ,từ đó chứng minh IB +IA <CA +CB
c,Chứng minh bất đẳng thức MA + MB <CA +CB


Các bạn giúp mình vs,mình đag cần gấp
 
Last edited by a moderator:
C

conan99

a/Ta có: AM<IA+IM ( Bất đẳng thức tam giác)
\Rightarrow AM+MB<IA+IM+MB ( thêm cả 2 vế MB)
\Leftrightarrow AM+MB< IB+IA đcpm
b/ Bạn ơi so sánh IB+CB với cái gì vậy****************************??:confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused:
 
N

nhocphuc_pro

a)
. Ta có MA<AI+MI ( ....) bạn tự ghi nha
. Ta có IB+IA
= BM+IA+IM
=BM+(IA+IM)
mà MA<
IA+IM và BM=BM
nên MA+MB<BM+IA+IM hay MA+MB<IB+IA.

b) chưa biết làm
c) từ câu b và c có thể suy ra
Do MA+MB<IB +IA (cm ở câu a) và IB+IA<CA +CB (cm câu b)
=> MA+MB<CA +CB
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom