[Hình 7] Ôn tập HKII

R

riverflowsinyou1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho $\triangle{ABC}$ có $\widehat{B}=60^o$. Trên cạnh $AC$ lấy điểm D sao cho $\widehat{ABD}=\frac{\widehat{ABC}}{3}$ . Trên $AB$ lấy E sao cho $\widehat{ACE}=\frac{\widehat{ACB}}{3}$ . Gọi $F$ là giao điểm của $BD$ và $CE$.
a) Tính $\widehat{BFC}$
b) Gọi I và K theo thứ tự là chân đường vuông góc kẻ từ F xuống BC và AC, G và H là điểm lần lượt trên tia đối của IF và KF sao cho I là trung điểm của FG K là trung điểm của FH. C/m $\triangle{CGH}$ là đều
c) C/m: 3 điểm $H,D,G$ thẳng hạng
d) Gọi P là giao điểm của đường phân giác của t/g BFC. C/m: F là trực tâm của t/g PED
 
Last edited by a moderator:
E

evilfc

thắc mắc

hình như đề bạn cho thiếu thì phải,đề v r điểm e nằm ở đâu v?
 
T

tensa_zangetsu

Đề sai ngay từ đầu, mình đã vẽ vài cái hình bằng Skect với $\hat{B}=60^{o}$, căn đo rất kỹ và cho các kết quả khác nhau nên mình nghĩ đề là $\hat{A}=60^{o}$
Nhưng $\hat{A}=60^{o}$ thì mấy câu khác chả được gì :))
 
Last edited by a moderator:
R

riverflowsinyou1

Đề sai ngay từ đầu, mình đã vẽ vài cái hình bằng Skect với $\hat{B}=60^{o}$, căn đo rất kỹ và cho các kết quả khác nhau nên mình nghĩ đề là $\hat{A}=60^{o}$
Nhưng $\hat{A}=60^{o}$ thì mấy câu khác chả được gì :))

Đề đúng nhé mình chỉ không làm được câu d thôi ..............
 
Top Bottom