F
flowlessgirl_10x
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1, Cho tam giác ABC vuông cân tại A, d là một đường thẳng bất kì qua A (d không cắt đoạn BC)
Từ B và C kẻ BD và CE cùng vuông góc với d. Chứng minh:
a, BD//CE
b, Tam giác ADB = Tam giác CEA
c, BD +CE = DE
d, Gọi M là trung điểm BC. Chứng minh: Tam giác DAM = Tam giác ECM và Tam giác DME vuông cân
2, Cho tam giác ABC cân tại A (góc A < 45 độ). Lấy M thuộc BC. Từ M kẻ MH//AB (H thuộc AC), kẻ MI//AC (I thuộc AB)
a, Chứng minh tam giác AIH = Tam giác MHI
b, Chứng minh AI = HC
c, Lấy điểm N sao cho HI là trung trực của MN. Chứng minh IN = IB
d, Gọi giao điểm NH và AB là D. Chứng minh chu vi tam giác ADH không phụ thuộc vào vị trí điểm M trên BC.
Từ B và C kẻ BD và CE cùng vuông góc với d. Chứng minh:
a, BD//CE
b, Tam giác ADB = Tam giác CEA
c, BD +CE = DE
d, Gọi M là trung điểm BC. Chứng minh: Tam giác DAM = Tam giác ECM và Tam giác DME vuông cân
2, Cho tam giác ABC cân tại A (góc A < 45 độ). Lấy M thuộc BC. Từ M kẻ MH//AB (H thuộc AC), kẻ MI//AC (I thuộc AB)
a, Chứng minh tam giác AIH = Tam giác MHI
b, Chứng minh AI = HC
c, Lấy điểm N sao cho HI là trung trực của MN. Chứng minh IN = IB
d, Gọi giao điểm NH và AB là D. Chứng minh chu vi tam giác ADH không phụ thuộc vào vị trí điểm M trên BC.