Hình 7 nóng hổi đây!

V

vongoctram06

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Cho góc xOy = 90 độ và tia Oz nằm trong góc đó. Trong nửa mặt phẳng bờ chứa tia Õ. Ta vễ góc mOx = góc zOy và trong nửa mặt phẳng bờ chứa tia Oy không chứa tia Ox ta vẽ góc yOn= góc xOz
a/ Chứng minh Om và On là hai tia đối nhau?
b/ Chứng minh Oz vuông góc với mn?
2/ Cho tam giác ABC, 1 điểm M bất kì trên cạnh BC, từ M kẻ các đường thẳng MD song song AB, ME song song AC ( D thuộc AC, E thuộc AB)
A/ So sánh góc BAC và góc EMD
B/ Chứng minh góc A + góc B + góc C = 180 độ@-)
 
Y

yumi_26

Nhớ thanks nha!!

1/ Cho góc xOy = 90 độ và tia Oz nằm trong góc đó. Trong nửa mặt phẳng bờ chứa tia Õ. Ta vễ góc mOx = góc zOy và trong nửa mặt phẳng bờ chứa tia Oy không chứa tia Ox ta vẽ góc yOn= góc xOz
a/ Chứng minh Om và On là hai tia đối nhau?
b/ Chứng minh Oz vuông góc với mn?
2/ Cho tam giác ABC, 1 điểm M bất kì trên cạnh BC, từ M kẻ các đường thẳng MD song song AB, ME song song AC ( D thuộc AC, E thuộc AB)
A/ So sánh góc BAC và góc EMD
B/ Chứng minh góc A + góc B + góc C = 180 độ@-)
1/a)Ta có: noz + moz = nom
\Rightarrowyon + yoz + xom + xoz = nom
\Rightarrowxoz + yoz + yoz + xoz = nom
\Rightarrow(xoz + xoz) + (yoz + yoz) = nom
\Rightarrow 90* + 90* = nom
\Rightarrow nom = 180*
Vậy On và Om là 2 tia đối nhau.
b) Ta có : xoz + xom = moz
\Rightarrow xoz + yoz = moz
Mà xoz + yoz = 90* \Rightarrow moz = 90*
Vậy Oz vuông góc với mn.
2/ a) Ta có góc BAC = MDC (đồng vị)
góc EMD = MDC ( so le trong)
\Rightarrow BAC = EMD (đccm)
b) Tạm thời chưa nghĩ ra.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom