Hình 7 nè ....! Giúp nha .... hũm bít loàm ....:)

M

monkey336

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho đường thẳng x,y đi qua điểm O vẽ tia Oz sao cho góc xOz = 135o ( o = độ ) . Trên nữa mặt phẳng b xy không chứa Oz lẻ tia Ot sao cho góc yOt = 90o . Gọi Ov là tia phân giác của góc xOt

a) Chỉ rõ rằng góc vOz là góc bẹt
b) Các góc xOv , yOz có phải là 2 góc đối đỉnh hay không ? Vì sao ?

Mọi người giúp nha . Thanks nhiều hen :khi (67)::khi (67)::khi (59):
 
T

truongtrang12

bài giải nè:
+Vì O thuộc đường thẳng xy nên x;O;y thẳng hàng hay góc xOy = 180 độ
mà góc xOz bằng 135 độ nên góc yOz = góc xOy - góc xOz = 180 - 135 =45 độ
+ Vì góc tOy bằng 90 độ nen góc tOx bằng 180 độ - 90 độ và bằng 90 độ
mà Ov là tia phân giác góc xOt nên góc xOv= góc vOt= 90 độ/2=45 độ
xét góc vOz = vOt+tOy+yOz=45+90+45+180 độ
=> vOz là góc bẹt
Có O thuộc vz theo câu a)và O thuộc xy theo đề bài ( xy giao vz tại O)
nên góc xOv và góc zOy là hai góc đối đỉnh
 
Last edited by a moderator:
N

nhjm_kut3

Mấy câu nay` dễ mà em:
a) Có Ov la` tia phân giác góc xOt => gocs xOv=vOt=45 độ
Có góc xOv +góc xOz = 45+135=180 độ
Hay góc vOz là góc bẹt.
b)Có O thuộc vz (cmt), O thuộc xy(gt) hay xy giao vz tại O
=> góc xOv và góc zoy là hai góc đối đỉnh
 
M

monkey336

tại em nhát làm ý mờ . củm ơn nha hai anh chị tên zỳ zại?
mừng quá xá .....!!!!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom