[Hình 7] Nâng cao!

T

tiasangmangtenss

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho t/g ABC vuông ở A, cạnh huyền BC=2AB, D nằm trên đ/t AC sao cho ABD=[TEX]\frac{1}{3}[/TEX] ABC, E nằm trên AB sao cho ACE= [TEX]\frac{1}{3}[/TEX] ACB. BD giao CE ở F. Gọi G và H là 2 điểm nằm khác phía với F đối với BC,AC sao cho BC là trung trực FH. C/m H,D,G thẳng hàng
 
N

namcaok

1) Cho t/g ABC vuông ở A, cạnh huyền BC=2AB, D nằm trên đ/t AC sao cho ABD=\frac{1}{3} ABC, E nằm trên AB sao cho ACE= \frac{1}{3} ACB. BD giao CE ở F. Gọi G và H là 2 điểm nằm khác phía với F đối với BC,AC sao cho BC là trung trực FH. C/m H,D,G thẳng hàng

CHƯA RÕ VỊ TRÍ ĐIỂM G. ĐỀ SAI
 
Top Bottom