[Hình 7] Nâng cao.

B

boukenblue

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho tam giác ABC = tam giác PQR. Biết góc B = [TEX]55^o[/TEX] mà 3A=2C. Tính các góc của tam giác PQR.
2) Cho tam giác ABC=tam giác DEF. Biết tia phân giác của góc B và góc C cắt nhau ở O. Ta có góc BOC=[TEX]135^o[/TEX] và B=2C.Tính các góc của tam giác DEF.
Nhanh lên nha!Mai mình đi học rồi ;):-?
 
Last edited by a moderator:
P

popstar1102

1) Cho tam giác ABC = tam giác PQR. Biết góc B = [TEX]55^o[/TEX] mà 3A=2C. Tính các góc của tam giác PQR.
2) Cho tam giác ABC=tam giác DEF. Biết tia phân giác của góc B và góc C cắt nhau ở O. Ta có góc BOC=[TEX]135^o[/TEX] và B=2C.Tính các góc của tam giác DEF.
Nhanh lên nha!Mai mình đi học rồi ;):-?:khi (47)::khi (154)::khi (46):


ta có 3A=2C\Rightarrow$\frac{A}{2}$=$\frac{C}{3}$ (1)

ta có góc B=$55^o$\Rightarrowgóc A+C=125 (2)
(1),(2)\Rightarrow$\frac{A}{2}$=$\frac{C}{3}$

=$\frac{A+C}{2+3}$=$\frac{125}{5}$=25

\RightarrowA=25.2=50
C=25.3=75
\Rightarrowcác góc của tam giác kia
 
T

thaolovely1412

bài 1.Xét tam giác ABC có: [TEX]\hat{A}+\hat{B}+\hat{C}=180^o[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\hat{B}+\hat{C}=180^o-\hat{A}=180^o-55^o=125^o[/TEX]
Vì [TEX]3\hat{A}=2\hat{C}[/TEX] nên[TEX] \frac{\hat{A}}{2}=\frac{\hat{C}}{3}[/TEX]
\Rightarrow [TEX] \frac{\hat{A}}{2}=\frac{\hat{C}}{3}[/TEX]=[TEX]\frac{\hat{A}+\hat{C}}{5}=\frac{125^o}{5}=25^o[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\hat{A}=25^o.2=50^o, \hat{C}=25^o.3=75^o[/TEX]
Vì tam giác ABC= tam giác PQR
nên[TEX] \hat{P}=\hat{A}=50^o, \hat{Q}=\hat{B}=55^o, \hat{R}=\hat{C}=75^o[/TEX]
Bài 2 tương tự nha bạn
 
Top Bottom