[Hình 7] Một số bài toán về tam giác

Y

yumi_26

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bác giúp em bài này nha:
1/ CMR: Trong 1 tam giác nếu hiệu các góc ở đáy bằng 90 độ thì đường phân giác trong, đường phân giác ngoài của góc ở đỉnh và cạnh đáy kéo dài tạo thành 1 tam giác cân.
2/ CMR: trong 1 tam giác các hình chiếu của đỉnh 1 góc trên các đường phân giác trong và ngoài của 2 góc kia cùng nằm trên 1 đường thẳng.
Thanks mọi người trước nha!
 
N

nhockhd22

Câu 1 :
Vẽ tam giac ABC có : B - C = 90 (độ) . A là đỉnh . Kẻ tia phân giác trong , tia phân giác ngoài của góc A Cắt BC lần lượt tại F và D. Cm tam giác ADF cân

Có AF vuông góc với AD ( 2 tia phân giác của 2 góc kề bù ) => tam giác DAF vuông tại A
Có góc B- góc C =90 ( độ) => góc B = 90 + góc C
Lại có góc A+ Góc B+ Góc C =180
=> Góc A + Góc c + Goc C +90 =180
=> Góc A +2 Goc C =90
=> 2(Góc FAC + Góc C)=90
=> Góc FAC + góc C=45
=> Góc AFD = 45 ( tính chất góc ngoài )
=> tam giác ADF vuông cân tại A ( tam giác vuông có một góc bằng 45 độ ) ( Điều phải chứng minh )
 
N

nhockhd22

con` bai` 2 dung` theo cach : A,B,C thang hang` <=> Goc' xAB = Goc xAC va` B, C cùng thuộc một mặt phẳng . Bây giờ tui sắp thi nên hok có thời gian làm câu 2 srr
 
Top Bottom