[Hình 7] Mình cần gấp

8

870407

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ai lam bao nhiu thi cung cam on
1/
Tam giac vuong co canh huyen la 12
Vay dt lon nhat la ?
2/
Tam giac ABC vuong tai B
Biet AB=6,BC=8,M la trung diem cua AC
Tinh BM
3/
Tam giac deu ABC co canh 2 can bac duong cua 3
G la trong tam
AG=?
4/
Cho hinh vuong ABCD
G la trong tam cua tam giac ABC
BG/BD=?
5/
Tam giac ABC co cac duong trung tuyen BD va CE vuong goc voi nhau.G la trong tam
Biet BC=7cm,AC=???? cm
 
C

chinhphuc_math

Chém luôn

1) Đoạn thẳng lớn nhất là cạnh huyền và bằng 12
2)Trong tam giác vuông đường trung tuyến ưng với cạnh huyền sẽ bằng[TEX] \frac{1}{2}[/TEX] cạnh huyền
=>BM=[TEX]\frac{1}{2}[/TEX]AC (1)
Trong tam giác BAC vuông tại B =>[TEX] BA^2+BC^2=AC^2[/TEX] (định lí Pi ta go)
Mà BC=8cm, AB=6cm
=>[TEX]8^2+6^2=AC^2[/TEX]
=>[TEX]AC^2=100=10^2[/TEX]
=>AC=10 (2)
Từ (1) và (2) => BM=[TEX]\frac{1}{2}[/TEX]10
=> BM=5
3) Tui đọc không hiểu đề gì cả bạn port lại đề nha
4) Gọi [TEX]\bigcap_{BD}^{AC}=I[/TEX]
BI là trung tuyến và G là trong tâm
=> BG=[TEX]\frac{2}{3}BI [/TEX] (1)
Mặt khác ABCD là hình vuông => [TEX]\bigcap_{BD}^{AC}=I[/TEX] tại trung điểm
=> DI=BI
=> BG=[TEX]\frac{2}{3}DI [/TEX] (2)
Từ (1) và (2) => [TEX] 2BG=\frac{2}{3}BD[/TEX]
=> [TEX] BG=\frac{1}{3}BD[/TEX]
:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
H

huynh_trung

Chém luôn

1) Đoạn thẳng lớn nhất là cạnh huyền và bằng 12
2)Trong tam giác vuông đường trung tuyến ưng với cạnh huyền sẽ bằng[TEX] \frac{1}{2}[/TEX] cạnh huyền
=>BM=[TEX]\frac{1}{2}[/TEX]AC (1)
Trong tam giác BAC vuông tại B =>[TEX] BA^2+BC^2=AC^2[/TEX] (định lí Pi ta go)
Mà BC=8cm, AB=6cm
=>[TEX]8^2+6^2=AC^2[/TEX]
=>[TEX]AC^2=100=10^2[/TEX]
=>AC=10 (2)
Từ (1) và (2) => BM=[TEX]\frac{1}{2}[/TEX]10
=> BM=5
3) Tui đọc không hiểu đề gì cả bạn port lại đề nha
4) Gọi [TEX]\bigcap_{BD}^{AC}=I[/TEX]
BI là trung tuyến và G là trong tâm
=> BG=[TEX]\frac{2}{3}BI [/TEX] (1)
Mặt khác ABCD là hình vuông => [TEX]\bigcap_{BD}^{AC}=I[/TEX] tại trung điểm
=> DI=BI
=> BG=[TEX]\frac{2}{3}DI [/TEX] (2)
Từ (1) và (2) => [TEX] 2BG=\frac{2}{3}BD[/TEX]
=> [TEX] BG=\frac{1}{3}BD[/TEX]
:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-

bài 2 sai rùi kìa :
vì M là trung điểm của AC, mà AC là cạnh huyền nên suy ra BM là đường trung tuyến
mà đường trung tuyến ứng với cạnh huyền bằng nữa cạnh huyền,suy ra BM =4
 
H

huynh_trung

Ai lam bao nhiu thi cung cam on
1/
Tam giac vuong co canh huyen la 12
Vay dt lon nhat la ?
2/
Tam giac ABC vuong tai B
Biet AB=6,BC=8,M la trung diem cua AC
Tinh BM
3/
Tam giac deu ABC co canh 2 can bac duong cua 3
G la trong tam
AG=?
4/
Cho hinh vuong ABCD
G la trong tam cua tam giac ABC
BG/BD=?
5/
Tam giac ABC co cac duong trung tuyen BD va CE vuong goc voi nhau.G la trong tam
Biet BC=7cm,AC=???? cm

đề nghị viết bài phải có dấu ,đây là quy định của diển đàn.....
 
H

hidro_cacbon

Ai lam bao nhiu thi cung cam on
1/
Tam giac vuong co canh huyen la 12
Vay dt lon nhat la ?
2/
Tam giac ABC vuong tai B
Biet AB=6,BC=8,M la trung diem cua AC
Tinh BM
3/
Tam giac deu ABC co canh 2 can bac duong cua 3
G la trong tam
AG=?
4/
Cho hinh vuong ABCD
G la trong tam cua tam giac ABC
BG/BD=?
5/
Tam giac ABC co cac duong trung tuyen BD va CE vuong goc voi nhau.G la trong tam
Biet BC=7cm,AC=???? cm

Đính chính: 1/ Dt là viết tắt của diện tích. Gọi x,y là 2 cạnh góc vuông thì [TEX]x^2+y^2=144[/TEX]. A'p dụng Cô-si: [TEX]x.y \leq \frac{(x^2+y^2)}{2}[/TEX] -> Diện tích lớn nhất là [TEX]\frac{144}{4}=36[/TEX]
 
C

chinhphuc_math

bài 2 sai rùi kìa :
vì M là trung điểm của AC, mà AC là cạnh huyền nên suy ra BM là đường trung tuyến
mà đường trung tuyến ứng với cạnh huyền bằng nữa cạnh huyền,suy ra BM =4

Uả ong đọc lại đề đi tui làm đúng rồi mà
Xin mời đính chính lại
:mad::mad::mad::mad::mad:
 
Top Bottom