[Hình 7] Luyện thông minh

B

bidanhyp

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 cho tam giác ABC hai đường trung tuyến xuất phát tại hai đỉnh B ,C cắt nhau tại G . AG giao BC tại M Cmr AM nhỏ hơn AB+AC/2
2 cho tam giác ABC . AB nhỏ hơn BC , trên tia đối của tia AB lấy D sao cho BD=BC. BM là p/g góc B CMr chiều cao tam giác ACD // BM (m thuộc AC)
=((=((=((
_____________________

Chú ý cách đặt tiêu đề & viết có dấu trên Diễn đàn!
Nội qui Box Toán


Mod ShjnjchjKudo96!
 
Last edited by a moderator:
S

sakurabataiko

(không biết có quá muộn không, nhưng mình cũng cứ thử giải)
BAI1)
(hình thì bạn tự kẻ nhé)
-CM tam giác ABM=tam giác MBC(c.g.c)->A^MB=B^MC(...)mà ..^..+..^..=180*(kề bù)->B^MC=90*, hay BMvuông góc AC. Mà AH vuông góc AC( đg cao)->AH//BM(quan hệ giữa đg vuông góc & đg //)
 
Last edited by a moderator:
G

glodebado

Bài giải của các bạn khá là ổn đó! nhưng mỗi tội mình hổng hỉu ở chỗ giải nè của bạn Sakurabataiko: m thuộc AC kia mà! Cũng chẳng thấy bạn nhắc gì tới tam giác ACD luôn á! Vậy là sao nhỉ? Mình vẽ hình rồi và mình thấy thực ra chúng đâu có kề bù với nhau đâu! Vậy là sao ta? Hay là mình vẽ sai?
 
Top Bottom