[Hình 7] Làm hộ bài này

R

rongbaylenmay

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

o=>:)>-=((o-+b-:)o:D;)

Cho tam giác ABC góc A<90 độ . Trên nửa mp bờ AB không chứa điểm C, vẽ tia
Ax trên đó lấy điểm D sao cho AD = AB. Trên nửa mp bờ AC không chứa điểm B vẽ
tia Ay trên đó lấy điểm E sao cho AE = AC
CMR:đường thẳng AC không vuông góc với đường thẳng DE

:khi (152)::khi (141)::khi (184)::khi (35)::khi (98)::M031::Mhappys::M020::M032::M044:
 
T

tamquoc4z

Cho tam giac ABC can tai A.Tren tia doi BC lay diem D vao tren tia doi cua tia CB lay E sao cho BD+CE. CMR Tam giac ADE can tai A

_____________________
Sửa lại bài:

Cho tam giác ABC cân tại A. Trên tia đối BC lấy điểm D vào trên tia đối của tia CB lấy E sao cho BD + CE. CMR: Tam giác ADE cân tại A


Lần sau bạn chú ý viết tiếng Việt có dấu trên diễn đàn. Bạn có thể tham khảo cách gõ ở đây!


Mod ShjnjchjKudo96!
 
Last edited by a moderator:
8

816554

Cho tam giac ABC can tai A.Tren tia doi BC lay diem D vao tren tia doi cua tia CB lay E sao cho BD+CE. CMR Tam giac ADE can tai A

_____________________
Sửa lại bài:

Cho tam giác ABC cân tại A. Trên tia đối BC lấy điểm D vào trên tia đối của tia CB lấy E sao cho BD + CE. CMR: Tam giác ADE cân tại A


Lần sau bạn chú ý viết tiếng Việt có dấu trên diễn đàn. Bạn có thể tham khảo cách gõ ở đây!


Mod ShjnjchjKudo96!
sao cho BD+CE là sao hả bạn, bạn nêu rõ đề bài đc hok???
 
Q

quangtuannhoc

o=&gt;:)&gt;-=((o-+b-:)o:D;)

Cho tam giác ABC góc A<90 độ . Trên nửa mp bờ AB không chứa điểm C, vẽ tia
Ax trên đó lấy điểm D sao cho AD = AB. Trên nửa mp bờ AC không chứa điểm B vẽ
tia Ay trên đó lấy điểm E sao cho AE = AC
CMR:đường thẳng AC không vuông góc với đường thẳng DE

:khi (152)::khi (141)::khi (184)::khi (35)::khi (98)::M031::Mhappys::M020::M032::M044:

chúc mừng anh quay về diễn đàn ! BÙM CHEN BÙM BÙM ^^
làm sao AC không vuông góc với DE được hở anh???
:confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused:
 
Q

quangtuannhoc

Cho tam giac ABC can tai A.Tren tia doi BC lay diem D vao tren tia doi cua tia CB lay E sao cho BD+CE. CMR Tam giac ADE can tai A

_____________________
Sửa lại bài:

Cho tam giác ABC cân tại A. Trên tia đối BC lấy điểm D vào trên tia đối của tia CB lấy E sao cho BD + CE. CMR: Tam giác ADE cân tại A


Lần sau bạn chú ý viết tiếng Việt có dấu trên diễn đàn. Bạn có thể tham khảo cách gõ ở đây!


Mod ShjnjchjKudo96!

có thể là = đó !!! nếu là = thì dễ rùi hen
untitled-3.jpg

ta có : BD =CE (gt)
[tex]\Rightarrow[/tex] BD - BA = CE - CA
[tex]\Rightarrow[/tex]AD = AE
[tex]\Rightarrow[/tex][tex]\triangle[/tex] ADE cân tại A hí hí
:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
Top Bottom