[hình 7]làm giúp tôi bài toán hình này!

C

callalily

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác ABC có góc A < [TEX]90^o[/TEX]trên mặt phẳng bờ AB chứa điểm C vẽ tia AD vuông góc với AB, trên mặt phẳng bờ AC chứa điểm B vẽ tia AE vuông góc với AC.
vẽ AH vuông góc với DE . chứng minh rằng: AH đi qua trung điểm M của BC.
nhờ mọi người làm gấp nha! thank you very much!
 
Last edited by a moderator:
H

harrypham

Mình nghĩ phải có điều kiện AD=AE thì AH mới đi qua trung điểm BC.
Mong bạn coi lại đề. (lát nữa sẽ đưa cái hình cho bạn coi).
 
C

callalily

sai đề!

Mình nghĩ phải có điều kiện AD=AE thì AH mới đi qua trung điểm BC.
Mong bạn coi lại đề. (lát nữa sẽ đưa cái hình cho bạn coi).
đúng bài mình sai đề thật rồi
viết lại nha!
cho tam giác ABC có góc A < [TEX]90^0[/TEX]trên mặt phẳng bờ AB chứa điểm C vẽ tia AD vuông góc với AB, AD =AB, trên mặt phẳng bờ AC chứa điểm B vẽ tia AE vuông góc với AC, AE=AC.
vẽ AH vuông góc với DE . chứng minh rằng: AH đi qua trung điểm M của BC.
 
Top Bottom