hinh 7 kho

H

harrypham

Sử dụng tính chất: "Trong một tam giác vuông, đường trung tuyến ứng với cạnh huyền thì bằng một nửa cạnh huyền.".

Ta có $AM= \dfrac{1}{2}BC \implies AM= \dfrac{5}{2}=2,5 \; \text{cm}$.
 
C

callalily

dễ

bài này dễ bạn à!
BẠN LÀM NHƯ THẾ NÀY NHÉ~!
sơ lược thôi nha
áp dụng tính chất: "Trong một tam giác vuông, đường trung tuyến ứng với cạnh huyền thì bằng một nửa cạnh huyền." vào tam giác ABC vuông tại A
=> [TEX]AM=\frac{1}{2} BC [/TEX] => [TEX]AM=\frac{5}{2}[/TEX]= 2,5
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom