[Hình 7] khó quá(giúp mình với)

H

hellogmail

Bạn phải vẽ vẽ thêm 1 tam giác đều nữa trong tam giác ABC (cân tại C)
 
T

tiendung2992

Vậy bạn dùng đo độ , vẽ hộ tớ tia Bx , sai đó từ điểm B dựng tia By sao cho góc xBy = 75 độ . Trên Bx lấy C , By lấy A . Nối ABC ta được 1 tam giác , hoàn toàn lấy bất kì 2 điểm A , C . Lấy đâu ra cân ???
 
H

hellogmail

Bạn cứ vẽ trước tam giác ABC cân tại C, rồi vẽ dg AH, vẽ tiếp tam giác đều ABM trong tam giác ABC , nối A với M. Lại vẽ MI vuông góc với BC
 
Q

quangtuannhoc

dễ nhỉ! đường cao AH vuông góc với BC [tex]\rightarrow[/tex] [tex]{AHB}+{BAH}[/tex] = [tex]90^o[/tex]
[tex]\rightarrow[/tex] [tex]{BAH}= 90^o - {HBA}[/tex]
[tex]{BAH}[/tex] = [tex]90^o - 75^o[/tex]
[tex]{BAH}[/tex] = [tex]15^o[/tex]
[tex]{BAC}[/tex] = [tex]15^o[/tex] . 2 (đường cao trùng với trung tuyến trùng với đường fân giác)
[tex]\rightarrow {BAC}[/tex] = [tex]30^o[/tex]
[tex]{ACB}=180^o-{BAC}-{ABC}[/tex]
[tex]{ACB}=180^o-30^o-75^o[/tex]
[tex]\rightarrow[/tex] [tex]{ACB}=75^o={ABC}[/tex]
[tex]\triangle ABC[/tex] cân
p/s:trong lúc gõ chữ , em có thể đánh sai , mong anh chị mod có thể sửa lại
đúng không nhỉ?
 
Top Bottom