[HÌNH 7]khó nè

S

shjnjchjkudo96

untitled-2.png



Ta có: a//a' (gt) \Rightarrow góc [TEX]O_1[/TEX] = góc [TEX]O'_1[/TEX] (đồng vị).........(1)

......... c // c' (gt) \Rightarrow góc [TEX]O_{1,2,3}[/TEX] = góc [TEX]O'_{1,2,3}[/TEX] (Đồng vị)......... (2)

(1)(2)\Rightarrow [TEX]O_{1,2,3} - O_1 = O'_{1,2,3} - O'_1[/TEX]

hay góc [TEX] aOc [/TEX]= góc [TEX]a'O'c'[/TEX]

\Rightarrow [TEX]O_2 = O_3 = O'_2 = O'_3[/TEX] (3)

(1) (3) \Rightarrow[TEX] O_1 + O_2 = O'_1 + O'_2[/TEX]

Mà hai góc này ở vị trí đồng vị tạo bởi OO' cắt b và b'

\Rightarrow b // b' (đpcm)
 
M

munbee

Bạn ghi lời giải ko hiểu cho mấy vì hình die rồi :|... up trên zing á... up trên PhoToBucket up sai là dje luôn :D
 
8

816554

[cho hai góc cùng nhọn có các cạnh tương ứng song song.cm rằng phân giác của hai góc nhọn đó song song với nhau

hai góc nhọn có các cạnh tương ứng song song
\Rightarrow hai góc nhọn đó bằng nhau\Rightarrow phân giác hai góc đó bằng nhau đồng thời nàm trong vị trí đồng vị \Rightarrow chúng song song với nhau
 
Top Bottom