T
trinhphuonganh_96
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
BÀi 1 : Cho tam giác ABC có góc A = 120 độ, gọi AA',BB',CC' là các đường phân giác . Tính [TEX]\widehat{B'A'C'}[/TEX] :-/
BÀi 2 : Cho tam giác ABC vuông tại A . Trên AB , AC thứ tự lấy các điểm M, N sao cho góc [TEX]\widehat{ABN} =\frac{1}{2 }\widehat{ABC};\widehat{ACM}=\frac{1}{2 }\widehat{ACB}[/TEX]. Tính góc MNB :-/
BÀi 3 : CHo tam giác ABC cân tại A , góc B=góc C =[TEX]36^o[/TEX] . Trên đường phân giác BM lấy điểm N sao cho CN=CA . Tính góc BCN :-/
BÀi 4 : Cho tam giác ABC cân tại A ,góc[TEX] A=100^o[/TEX]. M là 1 điểm trong tam giác sao cho góc MBC=10 độ ;góc MCB=20 độ . Tính goc AMB :-/
BÀi 5 : Trên cạnh BC của tam giác ABC lấy điểm P sao cho PC = 2 PB . Tính [TEX]\widehat{ABC} [/TEX]nếu [TEX]\widehat{ABC}=45^o[/TEX] và [TEX]\widehat{APC} =60^o [/TEX]:-/
BÀi 6 : Cho tam giác ABC có [TEX]\widehat{BAC}=\widehat{BCA}=80^o[/TEX] . Từ A,C kẻ 2 đường thẳng thứ tự cắt các cạnh đối tại D, E sao cho [TEX]\widehat{CAD}=60^o ;\widehat{CEA}=50^o [/TEX]. Tính \widehat{ADE} :-/
Bài 7 : Cho tam giác ABC , kẻ các đường phân giác trong BD , CE . Tính cá góc A,B,C của tam giác biết [TEX]\widehat{BDE}=24^o ;\widehat{CED}=18^o[/TEX]
Bài 8 : CHo tam giác nhọn ABC . Dựng các tam giác đều ABC' ;ACB' ra phía ngoài tam giác ABC . Gọi K,L thứ tự là trung điểm C'A ;B'C . M là điểm trên cạnh BC sao cho BM=3MC . Tính các góc của tam giác KML:-/
________________________________
Bạn chú ý viết chữ có dấu trên Diễn đàn!
BÀi 2 : Cho tam giác ABC vuông tại A . Trên AB , AC thứ tự lấy các điểm M, N sao cho góc [TEX]\widehat{ABN} =\frac{1}{2 }\widehat{ABC};\widehat{ACM}=\frac{1}{2 }\widehat{ACB}[/TEX]. Tính góc MNB :-/
BÀi 3 : CHo tam giác ABC cân tại A , góc B=góc C =[TEX]36^o[/TEX] . Trên đường phân giác BM lấy điểm N sao cho CN=CA . Tính góc BCN :-/
BÀi 4 : Cho tam giác ABC cân tại A ,góc[TEX] A=100^o[/TEX]. M là 1 điểm trong tam giác sao cho góc MBC=10 độ ;góc MCB=20 độ . Tính goc AMB :-/
BÀi 5 : Trên cạnh BC của tam giác ABC lấy điểm P sao cho PC = 2 PB . Tính [TEX]\widehat{ABC} [/TEX]nếu [TEX]\widehat{ABC}=45^o[/TEX] và [TEX]\widehat{APC} =60^o [/TEX]:-/
BÀi 6 : Cho tam giác ABC có [TEX]\widehat{BAC}=\widehat{BCA}=80^o[/TEX] . Từ A,C kẻ 2 đường thẳng thứ tự cắt các cạnh đối tại D, E sao cho [TEX]\widehat{CAD}=60^o ;\widehat{CEA}=50^o [/TEX]. Tính \widehat{ADE} :-/
Bài 7 : Cho tam giác ABC , kẻ các đường phân giác trong BD , CE . Tính cá góc A,B,C của tam giác biết [TEX]\widehat{BDE}=24^o ;\widehat{CED}=18^o[/TEX]
Bài 8 : CHo tam giác nhọn ABC . Dựng các tam giác đều ABC' ;ACB' ra phía ngoài tam giác ABC . Gọi K,L thứ tự là trung điểm C'A ;B'C . M là điểm trên cạnh BC sao cho BM=3MC . Tính các góc của tam giác KML:-/
________________________________
Bạn chú ý viết chữ có dấu trên Diễn đàn!
Last edited by a moderator: