P
pickachu20
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Cho tam giác ABC cân tại A. Lấy điểm D trên cạnh AB. điểm E trên tia đối của tia CA sao cho BD=CE. Gọi M là giao điểm của DE và BC. CMR: DM=ME.
Bài 2: Cho tam giác ABC có góc B=60 độ, AB=7cn, BC=15cm.Trên cạnh BC lấy điểm D sao cho góc BAC=60 độ. Gọi H là trung điểm của BD.
a, tính độ dài HD
b, tính độ dài AC
c, tam giác ABC có là tam giác vuông không? tại sao?
Bài 2: Cho tam giác ABC có góc B=60 độ, AB=7cn, BC=15cm.Trên cạnh BC lấy điểm D sao cho góc BAC=60 độ. Gọi H là trung điểm của BD.
a, tính độ dài HD
b, tính độ dài AC
c, tam giác ABC có là tam giác vuông không? tại sao?