hình 7 khó đây!

P

pickachu20

T

thong7enghiaha

Nhớ ấn đúng nha bạn...

Cho tam giác ABC. Kẻ BD vuông góc với AC. Kẻ CE vuông góc với AB. Trên tia đối của BD lấy điểm H sao cho BH=AC. Trên tia đối của CE lấy điểm K sao cho CK=AB. CMR: AH=AK
khi%20%2815%29.gif
khi%20%28154%29.gif
Xét $\Delta ABH$ và $\Delta ACK$ có:

$AB=CK$ (gt)

$BH=AC$ (gt)

$\widehat{ABH}=\widehat{ACK}$ (cùng bù với 2 góc bằng nhau là góc $\widehat{ABD}=\widehat{ACE}$)


\Rightarrow $\Delta ABH=\Delta ACK$

\Rightarrow $AH=AK$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom