HÌnh 7 khó , các bạn giải giúp mình nha

B

braga

Dữ kiện [TEX]\Rightarrow \Delta ABC[/TEX] đều [TEX]\Rightarrow \hat{A}=60^o>45^o[/TEX].........................................
 
H

hanh99a

cách trên sai rồi
chưa chắc đã đều đâu
mong bạn xem lại cách giải đi
 
X

xuancuthcs

trả lời

TH1: nếu tam giác ABC đều thì A=60 độ >45 độ
TH2:nếu tam giác ABC không phải là tam giác đều mà là tam giác nhọn thì 3 đường phân giác AD , trung tuyến BM và đường cao CH không thể đồng thể đồng quy được
\Rightarrowtam giác ABC chỉ có thể là đều \RightarrowA=60 độ >45 độ
 
Top Bottom